9:45 29-09-2018

Kinh nghiệm phải biết khi KINH DOANH HÀNG ORDER Trung Quốc

Kinh doanh hàng order Trung Quốc đang là một sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Trung Quốc là thị trường cung cấp nguồn hàng rất đa dạng và phong phú nhưng lại mang đến nhiều rủi ro về chất lượng sản phẩm. Để tránh gặp phải những mặt hàng kém chất lượng, không giống mẫu mã bạn buộc phải nắm được 4 kinh nghiệm dưới đây.

Related image

1. Lựa chọn cửa hàng uy tín

Số lượng cửa trên các website thương mại điện tử của Trung Quốc là vô kể, kèm theo đó là hàng loạt dòng sản phẩm với mức giá và chất lượng khác nhau từ nhiều nhà phân phối. Để lựa chọn được địa chỉ cửa hàng có sản phẩm tốt cùng mức giá hợp lý thì bạn cần phải nắm được một số yếu tố sau đây:

- Cửa hàng có độ uy tín cao: Tên của mỗi cửa hàng tại các website này sẽ được hiển thị song song cùng với mức độ uy tín. Phần mức độ uy tín được dựa trên sự đánh giá của những khách hàng đã mua sản phẩm tại cửa hàng. Lựa chọn cửa hàng có mức độ uy tín cao sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro về chất lượng sản phẩm.

Ví dụ, trên website Taobao.com mức độ uy tín được thể hiện như sau:

+ Cấp độ Vương miện vàng: Mức độ uy tín tốt nhất

+ Cấp độ Vương miện bạc: Mức độ uy tín tốt

+ Cấp độ Kim cương: Mức độ uy tín trung bình

+ Cấp độ Trái tim: Mức độ uy tín thấp

Theo đó, đối với cấp độ trái tim thì bạn cần cân nhắc thật kỹ khi mua hàng; cấp độ kim cương thì chỉ nên mua hàng từ những cửa hàng đạt 3 kim cương trở lên; đối với các cấp độ vương miện bạn có thể yên tâm mua hàng, đặc biệt là cấp độ vương miện vàng.

- Sản phẩm có số lượng người mua lớn:Mỗi sản phẩm trên Taobao hay Tmall,... đều hiển thị đầy đủ số lượng người mua ngay bên dưới phần hình ảnh, thông thường sản phẩm có nhiều người mua sẽ là sản phẩm có chất lượng tốt và giá cả hợp lý nhất.

- Có nhiều đánh giá thực tế của khách hàng: Khách hàng Trung Quốc phần lớn đều có thói quen đánh giá (review) sản phẩm sau khi mua hàng, trong đó không chỉ bao gồm các đánh giá, cảm nhận sau khi trải nghiệm sản phẩm mà còn kèm theo cả hình ảnh sản phẩm bên ngoài. Bạn nên xem kĩ các đánh giá và hình ảnh này để biết sản phẩm thực tế có giống với ảnh sản phẩm mà cửa hàng dùng để quảng cáo hay không.

 

2. Lựa chọn mua hàng hoá từ 1 địa chỉ cửa hàng

Để tiết kiệm chi phí vận chuyển cũng như phí dịch vụ mua hàng, bạn nên lựa chọn các sản phẩm của cùng 1 cửa hàng trên website. Khi tìm được cửa hàng uy tín về chất lượng sản phẩm thì rủi ro hàng hoá sẽ giảm bớt khi bạn mua hàng

 

3. Lựa chọn cửa hàng không mất phí vận chuyển

Khi kinh doanh hàng order Trung Quốc, để có thể vận chuyển được hàng hóa về tới Việt Nam bạn sẽ cần phải thông qua một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển. Thông thường, kho của những đơn vị vận chuyển này sẽ ở xa các cửa hàng trên Taobao, Tmall,... Bởi thế nếu bạn lựa chọn một cửa hàng có tính phí vận chuyển thì sẽ mất một khoản khá lớn cho phần chi phí này.

Có rất nhiều cửa hàng miễn phí vận chuyển, đặc biệt là các cửa hàng được đánh giá tốt, có mức độ uy tín cao. Vì vậy bạn cần đọc kỹ các thông tin ở phần giới thiệu cửa hàng là để lựa chọn được một địa chỉ không tính phí vận chuyển, giúp giảm thiểu chi phí mua hàng.

Image result for cửa hàng uy tín trên taobao

 

4. Lựa chọn đơn vị vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam phù hợp nhất

Hiện nay đã có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam. Mỗi đơn vị lại có địa chỉ, cách tính giá, thời gian xử lý đơn hàng,...khác nhau. Bạn nên lựa chọn một đơn vị phù hợp dựa trên các yếu tố dưới đây:

Shiphangtrungquoc.vn cung cấp đến bạn dịch vụ mua hàng, đặt hàng hộ và vận chuyển hàng hoá về Việt Nam với mức phí dịch vụ thấp nhất thị trường (chỉ từ 1%), hàng hoá được đặt trong vòng 24 giờ kể từ khi thanh toán, vận chuyển đến tay khách hàng sau 3-5 ngày. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hoạt động lâu năm, nắm rõ thị trường hàng hoá Trung Quốc và vốn tiếng Trung thành thạo, chúng tôi tự hào cung cấp đến bạn dịch vụ mua hàng, tư vấn hàng hoá và trả giá hộ, đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách hàng, góp phần cho sự phát triển bền vững quá trình kinh doanh của bạn.