Nạp tiền vào tài khoản Alipay / Wechat

Nhập hàng Trung Quốc đang là xu hướng lựa chọn nguồn hàng kinh doanh từ mô hình nhỏ đến lớn nhưng vẫn có rất nhiều bạn còn thiếu thông tin về công cụ thanh toán khi thực hiện mua hàng trên các trang TMĐT Trung Quốc. Bài viết này Ship hàng Trung Quốc sẽ giới thiệu đến bạn tài khoản thanh toán Alipay, Wechat và dịch vụ nạp tiền vào các tài khoản đó.

1. Alipay, Wechat là gì?

Alipay Zhi Fu Bao(支付宝) là dịch vụ trung gian thanh toán của các trang thương mại điện tử Trung Quốc như Taobao, Tmall, Alibaba 1688... Đây là một kênh thanh toán có mức độ an toàn đảm bảo được nhiều người tín nhiệm. 
Với tài khoản Alipay Zhi Fu Bao – 支付宝 mọi người có thể tiến hành giao dịch mua bán online trên các trang web mua bán hàng online Trung Quốc.

WeChat là một công cụ liên lạc di động mới và mạnh mẽ. WeChat hỗ trợ gửi tin nhắn thoại, video, ảnh và văn bản. Bạn cũng có thể trò chuyện nhóm hoặc bạn có thể tìm bạn bè xung quanh để trò chuyện. WeChat hoạt động trên các thiết bị iOS, Android, Windows Phone và Symbian.

Một trong số những lợi ích mà khách hàng có thể nhận được khi sử dụng tài khoản webchat đó là có thể chuyển tiền và nhận tiền giống như sử dụng thẻ ngân hàng.

2. Khách hàng có thể tiến hành nạp tiền wechat thông qua 2 hình thức chủ yếu sau:

Hình thức thứ nhất đó là scan mã nhận tiền để gửi tiền trực tiếp: Ưu điểm của hình thức này là khách hàng không cần phải kết bạn hay biết nick chat của đối phương mà chỉ cần sử dụng tài khoản webchat để tiến hành scan mã nhận tiền là có thể nạp được tiền vào tài khoản webchat của đối phương.

Hình thức thứ hai đó là thông qua kết bạn và gửi tiền: sau khi khách hàng tiến hành kết bạn nick tài khoản webchat, khách hàng có thể tiến hành chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản của người nhận.

Đối với người nhận tiền, để có thể nhận tiền trong tài khoản webchat sau khi có người tiến hành chuyển tiền bằng tài khoản web chat thì có thể sử dụng những cách sau:

Nếu như người chuyển tiền chuyển theo cách scan mã nhận tiền để gửi trực tiếp thì bạn không cần phải làm gì cả, tiền sẽ trực tiếp vào tài khoản ví tiền webchat của bạn.

Tuy nhiên trong trường hợp đối phương thức gửi tiền theo cách kết bạn rồi gửi tiền thì để nhận tiền khách hàng cần click vào khoản tiền đó và xác nhận đã nhận tiền.

Mặc dù sử dụng tài khoản webchat rất thuận tiện nhưng nhiều người lần đầu sử dụng vẫn thắc mắc không biết nạp tiền wechat có nguy hiểm hay không? Câu trả lời đó là, nạp tiền wechat luôn an toàn trong trường hợp ví tiền webchat đó chính là ví tiền của bạn.

Nếu đó là ví tiền mà bạn mượn của người khác thì bạn phải có được đầy đủ thông tin cần thiết của người đó. Trong trường hợp tài khoản webchat bị khóa thì còn có thể lấy lại được.

Cũng giống như những hình thức chuyển tiền online khác, mọi chuyện sẽ an toàn nếu như bạn biết cách sử dụng những tài khoản đó đúng cách.

Trên đây chính là những hướng dẫn giúp bạn nạp tiền wechat. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về dich vụ chuyển tiền này và sử dụng chúng đúng cách và hiệu quả.